TH

“ทะเลทราย” สุดยอดแมพเอาตัวรอดใหม่ของเกม Free Fire

Feb. 19, 2020
“ทะเลทราย” สุดยอดแมพเอาตัวรอดใหม่ของเกม Free Fire


สวัสดีผู้รอดชีวิตทุกคน

การอัปเดตแพทช์ที่กำลังจะมาถึงเร็วนี้ [ประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์] รวมถึงแมพทะเลทรายที่ทุกคนรอคอยก็จะปล่อยออกมาให้ผู้เล่นทุกคนเช่นกัน

ทางเรารู้ว่าทุกคนรอคอยและตื่นเต้นกับแมพใหม่ในเกมของเรา จากที่ทุกคนเคยถามพวกเรามา ระหว่างที่เรารอโหมดใหม่ในเกมนั้น เราจะมาพูดถึงจดหมายจากผู้พัฒนาในฉบับต่อไป และฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่เรากำลังจะพัฒนา อย่างแมพใหม่ทะเลทราย ที่เราค่อนข้างใช้เวลานานในการสร้างขึั้นเพือที่มันจะได้เป็นแมพสุดพิเศษสำหรับทุกคน เราอยากจะอธิบายว่าแมพทะเลทรายนั้นเหมาะกับเกม Free Fire เรามากแค่ไหน และได้รู้ถึงเบื้องลึกเบื้องหลังในการพัฒนาของแมพนี้กัน

ที่มาของแมพใหม่ “ทะเลทราย”

ตั้งแต่ที่เราได้ปล่อยเกม Free Fire ออกไป แมพเกาะสวรรค์ถือว่าค่อนข้างได้รับผลตอบรับที่ดี และประสบความสำเร็จอย่างมากจากผู้เล่น เราทุกคนภูมิใจและดีใจที่มันประสบความสำเร็จ กลยุทธ์ที่ทำให้เกมเอาตัวรอดของเราประสบความสำเร็จนั้น ยอมรับว่าแมพเกาะสวรรค์ก็ค่อนข้างที่จะแตกต่างจากเกมเอาตัวรอดอื่นๆ ตั้งแต่นั้นมาก็ทำให้ผู้เล่นหลายคนอยากที่จะให้มีแมพใหม่เพิ่มเติม ทางเราก็ได้ตอบรับความเห็นของทุกคนกลับไปโดยได้ทำแมพแดนชำระบาปขึ้น และเราเชื่อว่ามันจะดีทั้ง 2 แมพ แต่เมื่อลองมาดูในเกมจริง ๆ แล้ว แมพทั้ง 2 แมพค่อนข้างที่จะคล้ายคลึงกัน แต่แมพแดนชำระบาปกลับไม่ได้ความสนใจขนาดนั้น

ในครั้งนี้เราอยากที่จะทำให้ทุกคนรู้ว่าแมพใหม่ทะเลทรายที่กำลังจะมาถึงนั้นมันจะต้องแตกต่างและมีเอกลักษณ์ เพราะทีมงานทุกคนก็ได้เรียนรู้ในการทำแมพแดนชำระบาปมาแล้ว ทั้งกระแสตอบรับ และปัจจัยต่าง ๆ จากผู้เล่น เราจึงตั้งมั่นที่จะทำแมพทะเลทรายออกมาให้ดี เรายังจำคำตอบในการทำแบบสอบถาม ที่มาจากการทำแบบสำรวจหรือสัมภาษณ์กลุ่ม ทำให้ทีมงานรู้ว่าสิ่งที่ผู้เล่นกำลังมองหาในแมพคืออะไร ก่อนที่เราจะทำการพัฒนานั้น เราก็อยากที่จะฟังความเห็นของทุกคนและเอามาปรับใช้มันอย่างดี และเมื่อเรารู้ว่าทุกคนชอบ และตื่นเต้นกับแมพใหม่ ก็ยิ่งทำให้เรามั่นใจว่าแมพนี้มันจะโอเค ทีมงานทุกคนจึงใช้เวลาอย่างมากในการพัฒนาแมพนี้ออกมาให้สวยงาม ทั้งรายละเอียดต่าง ๆ และ ให้ผู้เล่นทุกคนสามารถเข้าเล่นได้อย่างลื่นไหลไม่ว่าจะใช้โทรศัพท์แบบใด

แมพทะเลทราย เป็นแมพเอาตัวรอดสุดพิเศษ และพื้นที่ต่าง ๆ ในแมพก็มีสไตล์ที่เป็นของตัวเองในแต่ละจุด เราอยากจะให้ผู้เล่นแจ้งถึงความต้องการต่าง ๆในแมพ ว่าอยากจะให้มันออกมาเป็นแบบไหน เราอยากจะให้แมพนี้เป็นที่สุดของเกม Free Fire พวกเราตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้บอกถึงเรื่องราวต่าง ๆ ในเกม เราหวังว่าผู้เล่นทุกคนจะชอบ และ สนุกไปกับแมพใหม่นี้!

เหนือกว่าใครในแมพทะเลทราย

จากการศึกษาข้อมูลต่าง ๆ ที่เรารวบรวมมา ทำให้เรารู้ว่าพวกคุณกำลังมองหาประสบการณ์ที่แตกต่าง ซึ่งผลลัพท์ทำให้แมพทะเลทรายมีขนาดเล็กกว่าแมพอื่นเล็กน้อย ทำให้จังหวะของเกมเร็วมากขึ้น ทีมของคุณจะมีพื้นที่ในการดร๊อปและหาของได้มากขึ้น อัตราการดร๊อปของก็ถูกปรับเช่นกัน เพื่อให้เข้ากับการต่อสู้ที่เราคาดหวังว่าคุณจะได้เจอในสภาพแวดล้อมแบบทะเลทราย แมพนี้ยังคงมีกล่องระดับสูงอยู่ ซึ่งไม่ต้องสงสัยว่ามันจะกลายเป็นพื้นที่ท้าทายสำหรับทีมของคุณ ที่จะได้ปะทะกับศัตรูในที่นั้นอย่างแน่นอน

แมพทะเลทรายมีสิ่งก่อสร้างจำนวนมาก และเนื่องจากสภาพแวดล้อมที่สูงต่ำไม่เท่ากัน ทำให้คุณและทีมสามารถใช้พื้นที่หลายแห่งเป็นที่หลบเพื่อความปลอดภัย และยังทำให้การใช้เทคนิคในการเล่นต่าง ๆ กลายเป็นกลยุทธ์สำคัญในการเอาชนะ นี่คือความตั้งใจของเราและเราอยากเห็นความสร้างสรรค์ของคุณเพื่อเอาชนะในแมพทะเลทราย

การเลือกพื้นทีี่ในการดร๊อปของของคุณก็มีความสำคัญเช่นกัน เนื่องจากขนาดแมพที่มีขนาดเล็กลง คุณจึงต้องระวังอย่างมากเรื่องพื้นที่ปลอดภัยและใส่ใจกับเวลาที่นับถอยหลังลงเรื่อย ๆ ใครจะรู้ว่าคุณจะได้เจอกับอะไรบ้างระวังทางเพื่อหาที่หลบ ? การต่อสู้ในแมพทะเลทรายจะเกินขึ้นทั้งบนถนนและในอาคาร กระสุนจะวิ่งมาจากที่ที่คุณคาดไม่ถึง! ในตอนแรกคุณอาจจะรู้สึกว่าแมพทะเลทรายเป็นแมพที่เล่นยากกว่าเดิม แต่เมื่อคุณปรับตัวและกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในการท่องทะเลทรายแล้วละก็ เราเชื่อว่าจะได้เห็นกลยุทธ์ที่น่าตื่นตามากกว่าเดิมในเกมเอาตัวรอด

เราตื่นเต้นที่จะได้เห็นกลยทธ์ต่าง ๆ ที่พวกคุณจะใช้เพื่อเอาชนะในแมพทะเลทราย จุดใดในแมพที่คุณคิดว่าดีที่สุดในการดร๊อป และแม้แต่การการแลกของกันในทีมของคุณเอง เพื่อทำให้แมพทะเลทรายเป็นประสบการณ์การแข่งขันอย่างแท้จริง แมพนี้จะเปิดให้เล่นในโหมดทั่วไปก่อน ก่อนที่เราจะเพิ่มมันเข้าไปในโหมดแรงค์ทีหลัง เราอยากเห็นว่าอะไรที่จะทำให้คุณชอบแมพนี้ รวมถึงกลยุทธ์การเล่นต่าง ๆ ที่พวกคุณจะใช้ในการเล่น เพื่อที่เราจะได้สามารถปรับแต่งมันก่อนที่จะเพิ่มเข้าไปในโหมดแรงค์ สุดท้ายนี้เรารู้ว่าพวกคุณรักโหมด 4V4 มากแค่ไหน เพราะฉะนั้นทุกรายละเอียดของแมพนั้นผ่านการคิดมาอย่างหนักเพื่อให้สามารถเล่นกับโหมด 4V4 ได้อย่างลงตัว รวมถึงโหมดอื่น ๆ ด้วย

เตรียมตัวไว้ให้ดี

ถ้าคุณคิดว่าทีมของคุณพร้อมแล้วที่จะลุยแมพทะเลทรายแล้วละก็ อย่าลืมที่จะแบ่งปันกลยุทธ์ของคุณกับเพื่อน ๆ หรือ ผ่านโซเชียลมีเดียต่าง ๆ หลังจากที่แมพเปิดให้เล่นในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ และอย่าลืมที่จะบอกเราว่าคุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับแมพนี้ที่แฟนเพจของเรานะ!

แล้วพบกันครั้งหน้า

ทีมพัฒนาเกม Free Fire

ข่าวล่าสุด

เพิ่มเติม